Back To Top

Trang trí nóc tủ bếp, tại sao không?

Nóc tủ bếp thường là khoảng trống mà bạn thường quên không để ý đến chúng. Nhưng nếu biết cách tận dụng nó thì chính khoảng trống này sẽ đem lại cho bạn những tiện ích không ngờ tới.

 
 
 Bạn nghĩ sao về ý tưởng trưng bày một bộ sưu tập trên nóc tủ bếp? Bạn sẽ không còn cảm thấy trống hoác với không gian ở trên, vừa biến nóc tủ thành một nơi rất nghệ thuật. 
  
 
 
 Thay vì để khoảng tường trống màu trắng hay màu sơn tường, bạn có thể gây ấn tượng bằng cách dùng giấy dán tường như thế này. Để tăng hiệu ứng cho nóc tủ bếp thêm đẹp mắt, bạn có thể đặt những bình hoa, những đồ gốm sứ ăn theo tone màu giấy dán tường cũng là một gợi ý không tồi. 

 
 
Một trong những cách không tốn công để xử lý khoảng không này chính là chọn màu sơn một cách thông minh. Hãy chọn màu sơn mà đối nghịch với màu tủ, trần nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ví dụ như phòng bếp này đã chọn màu nâu kem cho phần không gian bỏ trống tạo sự đối lập nhẹ nhàng với màu tủ và trần nhà.
 
 
 
 
 Nếu bạn khéo tay một chút, bạn có thể tạo thành những chiếc đèn từ lọ thủy tinh và đặt nó trên nóc tủ bếp. Những chiếc lọ thủy tinh đa dạng kiểu dáng và sắc màu sẽ khiến cho góc bếp nhà bạn trở nên vô cùng lung linh cho mà xem!
 
 
 
 
 Bạn thích cắt dán và sáng tạo? Vậy thì hãy dùng giấy cắt thành hình hoa lá như thế này rồi đặt trên nóc tủ. Cách này không tồi phải không nào? Hoặc nếu bạn không đủ khéo tay, bạn có thể mua những cành hoa giả và đặt nó “leo” vào tủ như thế này.
 
 Hoặc nếu bạn muốn mang không gian xanh vào phòng bếp, bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ trên nóc tủ. Nhưng hãy nhớ chọn những loại cây mà bạn không mất nhiều công chăm sóc, bởi bạn không thể ngày nào cũng đứng lên thang để tưới nước cho chúng được.
 
 Nếu như phía sau nóc tủ nhà bạn là khoảng tường, vậy thì bạn cũng có thể dùng những chiếc rèm nhỏ xinh để giấu đi không gian này. Thậm chí bạn còn có thể cất một số món đồ linh tinh bạn không hay dùng đến lên trên này mà không lo ảnh hưởng đễn mỹ quan của căn phòng.
 
 Nếu như bạn cảm thấy việc trang trí nhà cửa bằng những món đồ như những bát đĩa sứ thật tẻ nhạt và chán ngắt. Vậy thì bạn có thể dùng góc này để trang trí những món đồ hay ho như những tác phẩm nghệ thuật, những mô hình... Và tất nhiên căn bếp của bạn cũng phải nghệ thuật như thế nhé!
 
 Xu hướng sử dụng bảng đen trong gia đình gần đây đã không còn xa lạ nữa. Và ý tưởng này cũng bắt nguồn từ xu hướng đó. Bạn có thể viết một câu danh ngôn bạn thích, quy tắc nhỏ của gia đình hay bất cứ điều gì bạn nghĩ. ​
 
 Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đặt một giá sách ở trong phòng bếp? Một ý tưởng khá tuyệt vời cho những người yêu thích công việc nấu ăn và luôn mày mò những món mới. Bạn có thể đặt những cuốn sách nấu ăn lên trên nóc tủ. Tất nhiên là bạn sẽ cần một chiếc thang nhỏ có thể lưu động để dễ dàng lấy chúng xuống rồi. Nhưng đây thực sự là một ý tưởng khá hay ho.
 
 Bạn muốn mang thông điệp gì vào phòng ăn của mình? Ngon miệng, vui vẻ hay bất cứ điều gì khác, hãy tạo ra những chữ cái ngộ nghĩnh và đáng yêu, sau đó ghép chúng lên trên nóc tủ giống như chủ nhân của phòng bếp này vậy. Chắc chắn những thành viên trong gia đình, những người khách sẽ rất vui và cảm nhận được thông điệp mà bạn muốn gửi gắm.
 
 Đừng nghĩ rằng khi bạn để đồ trên nóc tủ, mọi người sẽ nghĩ phòng bếp nhà bạn thật lộn xộn. Bạn có thể sắp xếp những đồ dùng đó theo một cách trật tự như thế này, đặt chúng vào trong những chiếc rổ và để chúng lên phía trên chiếc tủ bát.
 
 Hay để chúng trong những chiếc hộp như thế này, vừa giúp căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp, vừa tận dụng được không gian
 
 Một trong những cách tạo hiệu ứng tốt nhất đó là sử dụng yếu tố “lặp lại”. Và trang trí nội thất cũng không phải là ngoại lệ, bạn có thể đặt những món đồ trang trí theo một trình tự lặp lại, giống như căn phòng này trưng bày những quả địa cầu trên nóc tủ vậy.
 
Saigonreals.vn - Theo Wild Wind / Trí Thức Trẻ
Facebook Google Youtube Twitter Linkedin
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Thông tin mở bán, tin tức định kỳ

Facebook
Nhà Xinh Mơ Ước